Thứ Sáu, 10 tháng 1, 2014

Bài 10. Hợp phần truyền thông trong vụ kiện thủy điện

Góp một tiếng nói cho sự việc vang xa.
Thời đại ngày nay là thời đại truyền thông, một sản phẩm tốt cũng phải truyền thông mạnh mới bán được. Tương tự, một ý tưởng tốt về công lý cũng phải có chiến lược truyền thông mới mong được công chúng đón nhận và ủng hộ.
Trên cơ sở nhận định vậy, hôm nay tôi xin trình bày hợp phần về chiến lược truyền thông trọng vụ kiện thủy điện.
Thời đại @, nên việc đầu tiên là phải ứng dụng CNTT vào công việc truyền thông: lập web, viết bài, chia sẻ lên facebook, trên các diễn đàn,….Những việc này rất hữu ích, tuy nhiên chưa đủ, nếu dựa trên cộng cụ mạng thì sự việc có thể bùng lên rồi cũng sẽ lụi tàn, đi vào dĩ vãng. Thực tế, nhiều vụ việc đã chứng minh cho nhận định trên.
Trong bài này, tôi trình bày kế hoạch xây dựng phương án để làm truyền thông cho dự án trên thực tế.
Kế hoạch của tôi là xây dựng mỗi thành phố lớn như HN, Tp HCM, Nha Trang,…một Clb ủng hộ vụ kiện thủy điện. Nòng cốt Clb tầm 7-10 người nhắm vào những người trẻ, năng động, yêu chuộng công lý, quan tâm đến hiện tình đất nước. Mỗi Clb được dẫn dắt bỡi một thủ lĩnh. Tôi sẽ cố gắng trang bị cho vị trí thủ lĩnh các phương tiện làm việc như: laptop, smartphone,…(ít nhất là một smartphone). Clb này sẽ được trang bị các công cụ phục vụ cho việc truyền thông như áo thun in Logo, tờ rơi, poster,…
Nhiệm vụ Clb là tổ chức các sự kiện truyền thông như gặp mặt café, mặt áo pull có in logo vụ kiện, chụp ảnh post lên face, tổ chức đạp xe,…..Việc làm của Clb có thể độc lập hoặc phối hợp với nhau khi cần làm sự kiện chung.
Đứng về góc nhìn kinh tế học, việc quảng bá vụ kiện như là việc marketing một sản phẩm đến cho cộng đồng. Sản phẩm ở đây chính là công lý. Nhiệm vụ của Clb phải quảng bá, chứng minh cho cộng đồng ở đó biết: công lý không chỉ cần cho nạn dân thủy điện mà còn cần cho họ. Phân loại và lên kế hoạch quảng bá ý tưởng kiện thủy điện đến các khách hàng tiềm năng như doanh nhân, công chức, sinh viên, luật sư, dân oan,….dùng tất cả các công cụ tiếp thị, truyền tin: thư từ, email, tờ rơi,…..
Rất mong những bạn yêu công lý, ủng hộ vụ kiện liên lạc với nhau để thúc đẩy hình thành những Clb như vậy. Hiện tôi có 100 áo thun in logo vụ kiện và một số smarphone, sẵn sàng gửi cho các bạn để các bạn có thể “tác nghiệp”.
Mong nhận được sự ủng hộ, đồng hành cho công lý.
Thân mến
TM NĐH 
Nguyễn Văn Thạnh

3 nhận xét:

  1. Người nhận xét mới biết, chứ a là chủ nó ko có hiện. Anh vào phần cài đặt nhận xét mở cho phép nặc danh là hết.

    Trả lờiXóa
  2. Anh hãy liên kết với g+, vào cộng đồng việt nam đất nước hơn 4000 năm, bạn bè sẻ ủng hộ là 100% đó.

    Trả lờiXóa